Inspiration

Ai là người truyền cảm hứng cho bạn?

Cũng đã bước sang tháng thứ ba kể từ ngày mình bắt đầu với blog và vài ngày gần đây mình suy nghĩ nhiều về hướng phát triển lâu dài cho Latte with me thay vì ngẫu hứng và tình cờ như ban đầu. Mọi thứ đang khá suôn sẻ nhưng mình vẫn luôn muốn đọc nhiều hơn, sáng tạo, chăm chỉ hơn để có thể gửi tới mọi người những bài viết tốt và hữu ích hơn nữa. Mình đặt ra thời hạn cho chính bản thân về “việc tay trái” này bên cạnh việc đi làm chính 8 giờ/ 1 ngày. Mình cũng luôn cố gắng kiên trì để blog có thể phát triển theo hướng mà mình muốn. Và một trong những lý do mà mình không dừng lại chính là nhìn vào những con người đầy cảm hứng (đối với mình).

NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Người truyền cảm hứng được cho người khác thường là người rất giỏi trong việc tạo dựng cuộc sống, công việc của bản thân cả về tinh thần và vật chất. Bạn nhìn vào họ và mong muốn phần nào có được sự nghiệp, cuộc sống, gia đình, bạn bè… như vậy. Người truyền cảm hứng giúp bạn có động lực làm việc, là tấm gương, một mẫu hình tốt đẹp mà bạn muốn hướng tới. Thậm chí bạn mong muốn được trở thành con người như họ trong tương lai. Với mình, định nghĩa về người truyền cảm hứng là như vậy.

Mỗi giai đoạn mình lại gặp và biết đến những người có khả năng truyền cảm hứng cho mình. Ý mình không phải là họ chỉ truyền cảm hứng cho trong một thời gian ngắn mà mỗi giai đoạn mình sẽ tìm hiểu về những lĩnh vực khác nhau, trưởng thành hơn trong việc đó rồi và mình sẽ tiếp tục học hỏi những bài học khác, với những con người khác để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

AI LÀ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG CHO MÌNH Ở HIỆN TẠI?

Những người truyền cảm hứng cho mình ở thời điểm hiện tại thực ra họ đều là những người rất giản dị, không quá nổi tiếng, thành công vang dội với những phát minh vĩ đại hay có tầm ảnh hưởng tới nền kinh tế đất nước, thế giới. Mình cảm thấy có sự tương đồng về cách suy nghĩ, cách sống và định hướng mà mình đi theo, nói đơn giản là cùng tần số với những người như vậy. Đôi khi họ có thể thay đổi hoàn toàn tư tưởng, suy nghĩ của mình trước mỗi sự việc, cách làm việc và tận hưởng cuộc sống.

CÔ GIÁO DẠY YOGA CỦA MÌNH

Người đầu tiên là cô giáo dạy yoga của mình. Mình gặp chị Thúy từ năm 2015 khi đến mua sổ ở cửa hàng Burii-chan của chị. Một năm sau đấy chị mở lớp Padmeni Yoga và mình đăng ký đi học. Hồi đó mình gặp một chuyện rất buồn, sức khỏe không tốt nên yoga như một liều thuốc chữa lành cho tinh thần và cơ thể của mình vậy. Mỗi ngày đến lớp với chị Thúy, tập mướt mải mồ hôi rồi nghe chị Thúy kể chuyện là những ngày vui nhất. Đến bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn đến lớp của chị và muốn gặp chị thật nhiều, nhất là những lúc chán nản, lạc lối. Bởi cứ nhìn thấy chị Thúy là mình lại cảm thấy hân hoan và trào lên cảm giác thôi thúc muốn làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết như chị vậy. Dĩ nhiên là chị Thúy không biết điều này rồi.

ai là người truyền cảm hứng cho bạn
Lớp yoga của chị Thúy

Chị Thúy tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Ngoài công việc là một nhà sản xuất, biên kịch theo đúng chuyên ngành thì chị còn làm cùng một lúc nhiều công việc nữa như giáo viên dạy yoga, kinh doanh cửa hàng và homestay. Chị Thúy rất bận nhưng mình luôn nhìn thấy sự sắp xếp khoa học trong công việc và biến công việc trở thành niềm vui, sự hài hước và không bao giờ ngừng làm việc. Mà chị Thúy làm gì mình cũng thấy vui, thấy đẹp, thấy hăng say.

ai là người truyền cảm hứng cho bạn
Chị Thúy cưỡi bò Yak ở Tây Tạng

BLOGGER & YOUTUBER HOÀNG NGỌC DIỆP

Người thứ hai là chị Diệp, một blogger và youtuber nổi tiếng trong làng bỉm sữa. Chị hợp tác cùng với người bạn thân tên Loan đã sáng lập ra kênh Loveat1stshine chia sẻ mọi kinh nghiệm liên quan đến bà bầu, trẻ nhỏ, gia đình… dựa trên kinh nghiệm của hai chị. Theo dõi chị một thời gian khá lâu rồi nhưng gần đây mình mới biết chị Diệp cũng học khoa mà mình đã theo học ở Ngoại Thương. Điều này làm mình rất vui và nghĩ rằng nhiều người học khoa này ra gì quá mong mai này mình cũng vậy.

Ngoài Loveat1stshine, chị Diệp còn có một kênh youtube khác là Dương&Diệp mà mình xem không bỏ sót một tập nào. Những video cực giản dị, bình thường của cuộc sống hàng ngày ở Mỹ của gia đình chị Diệp, từ việc Mí khóc, Mí tè, Mí đọc sách hay cả nhà đi chợ, đi chơi hay bất cứ một sự việc nhỏ bé bình thường nào khác. Nhìn vào cách chị Diệp dạy Mí không bao giờ quát mắng, để con tự do phát triển tính cách, sở thích và chuyện gì cũng có cách giải quyết, không có gì là nghiêm trọng hay cách chị nói chuyện với chồng, cả nhà ăn bữa cơm quây quần nhốn nháo lúc nào cũng tạo cảm giác thật nhẹ nhàng, vui tươi. Nhờ theo dõi chị Diệp chính là mình nhận ra hôn nhân không còn đáng sợ như mình từng định kiến và là một bà mẹ bỉm sữa thì bạn vẫn có thể làm tỉ việc khác nhau một cách hiệu quả, chạm tới trái tim người khác và chuyện chăm con fulltime cũng rất thú vị nữa.

ÔNG NỘI CỦA MÌNH

Người cuối cùng chính là ông nội của mình. Ông vẫn mãi là một thần tượng trong lòng mình từ hồi mình còn bé xíu. Hồi mình học lớp 12 mình đã dán ảnh ông trên bàn học để lấy động lực đỗ đại học. Khi đỗ rồi, ông đạp xe lên nhà mình để hỏi han rồi đi khoe khắp làng xóm là Thủy Tiên đỗ đại học rồi đấy.

ai là người truyền cảm hứng cho bạn
Ông mình vẫn giữ thói quen đọc báo từ hồi còn trẻ

Lần trước về thăm ông mình có hỏi ông là công việc trước đây ông làm bao nhiêu năm. Ông nói là 33 năm và dặn mình làm gì cũng phải kiên trì, tận tâm, liêm khiết. Trước đây ông là cán bộ tháng lương được vài trăm thôi mà cùng bà nuôi đủ sáu người con lớn khôn trưởng thành. Ông đạp xe đi công tác khắp tỉnh Hải Hưng rồi từ bắc vào nam không sợ gian khó, khổ sở.

Sau này về hưu và đặc biệt sau khi bà mình mất, ông nhất định muốn ở một mình trong ngôi nhà của ông và bà. Mình phải mất một năm để quen với sự ra đi của bà vì mình đã sống với ông bà từ nhỏ. Mọi người hỏi ông ở một mình có buồn không nhưng ông lúc nào cũng bảo rằng: ” Quy luật cuộc sống rồi phải chấp nhận chứ.” Không có bà, ông vẫn luôn tự kiếm tìm niềm vui, chăm sóc bản thân. Ngày nào ông cũng giữ nếp sống đọc báo, tưới cây, tập thể dục, xem ti vi 2 tiếng mỗi ngày, ăn trưa 11 giờ và chiều 18h đều đặn. Tuổi ông đã cao nhưng trí nhớ của ông vẫn vô cùng minh mẫn vì ngày nào ông cũng cập nhật tin tức thời sự và coi nó như một thú vui.

Đó chính là điều lớn nhất mà mình học được ở ông luôn tự tìm niềm vui trong cuộc sống, không phụ thuộc đời sống tinh thần vào bất cứ ai và lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ. Ông chính là tình yêu to lớn nhất của cuộc đời mình.

KẾT

Mỗi người có thể thần tượng bất cứ ai và được truyền cảm hứng bất cứ điều gì. Còn đối với mình, mình luôn bắt sóng với những người lạc quan, yêu công việc và không biến bất kỳ điều gì trở nên nặng nề, nghiêm trọng. Dĩ nhiên trong cuộc đời ai cũng sẽ có những lúc thăng trầm, buồn vui, vấp ngã nhưng mình tin rằng với một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, tích cực thì không gì có thể đánh gục được bạn cả.

Sharing is caring

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Thủy TiênAn Nguyen Thuy Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
An Nguyen Thuy
Guest

Mình rất thích cách viết của bạn khi nói về một vấn đề. Luôn rành mạch cấu trúc, rõ ràng câu từ và ý muốn truyền đến bạn đọc!

ai-l-ngi-truyn-cm-hng-cho-bn-latte-with-me