Là Việt Coffee
Thoughts

Wish list cho năm Covid thứ hai

Những ngày gần đây dịch Covid lại bùng lại khiến ai cũng hoang mang, thậm chí không còn hứng thú sắm sửa cho Tết. Nhưng thay vì hoang mang và đọc tin tức cập nhật từng giờ từng phút một thì mình ngồi ở nhà, bật chút nhạc lên và nghĩ về kế hoạch cho năm mới này. 

Dịch là dịch. Kế hoạch là kế hoạch. Mình vẫn phải đề ra và thực hiện để bản thân mình cảm thấy không trì trệ, thụt lùi và luôn có mục tiêu hướng tới.

 Như mình đã có sẵn những điều muốn làm trong đầu nhưng nếu bạn chưa biết rằng mình muốn gì thì hãy ngồi liệt kệ từng mục như sức khỏe, tài chính, công việc, tình yêu, phát triển bản thân… rồi suy nghĩ về từng điều mình muốn đạt ra sao trong từng mục đó. 2020 mình đã chuẩn bị bước đà khá nhiều để năm nay có thể thực hiện những ước mơ từng bước một.

 

 

Cùng ghi Wish list vào sổ tay của mình nhé!

 

TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC KHÓA YOGA TEACHER TRAINING

Như đã viết ở bài trước, mình đã đăng ký thành công khóa học trở thành giáo viên yoga. Ban đầu mục tiêu của mình là sẽ sang Bali để thực hiện khóa học này nhưng Covid xảy đế. Mình không thể ra nước ngoài và cũng không muốn trì hoãn mục tiêu này thêm một năm nào nữa nên đã quyết định tìm hiểu và đăng ký khóa học tại Hà Nội. 

Khóa học đã diễn ra được 01 tháng và chặng đường còn 04 tháng nữa. Càng học mình càng thấy không phải ai học xong khóa ra cũng có thể đi dạy được luôn vì nó không hề dễ. Dạy được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực và chăm chỉ của học viên. Mình vẫn sẽ cố học hành và luyện tập từng ngày. Ngay cả nghỉ dịch không thể đến lớp tập mình sẽ tự tập ở nhà. 

Sau khi hoàn thành xong khóa học này mình sẽ chuẩn bị mở yoga studio của riêng mình. Từng bước một, mình sẽ tiết lộ dần dần trên Lattewithme nhé. Mong mọi người đủ kiên nhẫn chờ mình!

 

PHÁT TRIỂN BLOG LATTEWITHME

Blog này của mình đến nay cũng đã được một năm rưỡi nhưng thực sự là mình không có thời gian để chăm chút nhiều. Nhưng 2021 này sẽ khác, mình đã nghỉ việc full-time nên không có lý do gì để mình bỏ bê blog nhỏ xinh này thêm nữa.

Nội dung trên blog năm nay của mình sẽ hướng nhiều tới các chủ đề về yoga – đời sống sức khỏe tinh thần, sách và phim tài liệu. Mình cũng sẽ lên bài đều đặn hơn vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần với tần suất 3 bài / tháng. Thứ 7 tuần cuối của tháng mình sẽ không đăng bài mà thời gian của tuần đó sẽ để review và đưa ra phương án điều chỉnh để blog được hoàn thiện hơn nữa. 

Ngoài ra mình cũng sẽ mang blog đến với các kênh mạng xã hội để lan tỏa nội dung được nhiều hơn nữa để đạt tối thiểu 20.000 lượt xem mỗi tháng. Nếu ai đó có bất cứ ý kiến đóng góp hay gợi ý cho Lattewithme thì đừng ngần ngại nhắn tin cho mình nhé 🙂

 

HỌC CHỤP ẢNH VÀ QUAY NGHIÊM TÚC

Mình đã biết cách cầm máy ảnh trên tay cách đây 4 năm nhưng thật sự rất lười để học kỹ thuật chụp ảnh, liên quan đến khẩu, tốc, iso… Những con số đó quá khó nhớ và phức tạp với mình. Tất cả những bức ảnh mà mình chụp trước đây bằng máy Film và Fujifilm đều là do bản năng, chứ mình không học tập nghiêm túc chút nào. Thậm chí retouch ảnh mình cũng sửa bằng app trên điện thoại chứ hoàn toàn không biết sử dụng Photoshop…

Năm mới này mình mong sẽ tự học được nhiều hơn về các sử dụng máy ảnh, chụp nhiều hơn và có bộ hình ảnh thật đẹp cho Lattewithme

 

ĐỌC 24 CUỐN SÁCH TRONG MỘT NĂM
Lại là một chuyên mục mà năm nào mình cũng nhắc tới và ghi trong Wish list nhưng năm nào mình cũng có cớ để không hoàn thành nó. Nhưng năm nay có thể dịch bệnh vẫn kéo dài nên mình nghĩ cách tốt nhất để giữ vững tinh thần và học hỏi nhiều điều mới vẫn là bằng cách đọc sách hơn là đi ra ngoài không còn an toàn nữa.

Mình đã tự đặt ra mỗi tháng mình sẽ phải đọc xong 02 cuốn sách. Một năm là 24 cuốn và dĩ nhiên mình sẽ review cả 24 cuốn này trên blog. Đọc chậm và sâu sẽ là cách mà mình lựa chọn đọc sách cho năm nay. 

 

Dạo này mình đã mua và được tặng thêm rất nhiều sách

 

DU LỊCH CÁC TỈNH THÀNH TRONG NƯỚC

Trước đây năm nào mình cũng khát khao được đi nước ngoài mỗi năm một nước thôi cũng được. Nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh năm vừa rồi, mình đã đến những vùng đất vô cùng xinh đẹp mới tại chính đất nước quê hương. Mà còn quá nhiều vùng, nhiều tỉnh thành mà mình còn chưa đặt chân tới. 

Nguyện ước du lịch của mình năm nay sẽ là tới Buôn Mê Thuột, Quảng Bình và Nha Trang. Mong dịch bệnh được kiểm soát thì chúng ta sẽ được đi nhiều nơi hơn nữa. 

 

Mình trong chuyến đi Đà Lạt năm vừa rồi. Hi vọng năm mới được đi nhiều hơn.

 

KẾT

Năm nay mình sẽ chỉ gói gọn trong 05 mục tiêu này thôi, rất ngắn gọn. Vì riêng mục tiêu đầu đã ngốn của mình hơn nửa năm rồi. 

Chúc cho tất cả chúng ta một năm mới “chân cứng đá mềm” để làm được mọi việc mình thích!

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
wish-list-cho-nm-covid-th-hai-latte-with-me